Các Bài Tập Đốt Cháy Nhiều Calo Nhất

Ngày đăng 30/07/2019 13:37

Nếu bạn muốn đốt cháy nhiều calo nhất trong quá trình luyện tập, bạn có thể muốn chạy thật nhiều, vì đây là hình thức tập luyện đứng đầu trong việc đốt cháy calo trong mỗi giờ so với các phương pháp khác. 

Các Bài Tập Đốt Cháy Nhiều Calo Nhất

Nhưng nếu chạy không phải là điều mà bạn muốn, cũng sẽ có những bài tập đốt cháy calo khác như tập luyện HIIT, nhảy dây và bơi lội. Bạn có thể thực hiện bất kỳ sự kết hợp của các bài tập này theo sở thích và mức độ thể dục của bạn.

Cơ thể đốt cháy bao nhiêu calo tùy thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

Thời gian tập thể dục

Tốc độ

Cường độ

Cân nặng và chiều cao 

Nói chung, bạn càng nặng thì sẽ càng đốt cháy nhiều calo trong quá trình hoạt động thể chất. Nếu muốn biết con số chính xác, hãy làm việc với một huấn luyện viên cá nhân. Họ có thể xác định lượng calo đốt cháy của bạn trong quá trình tập luyện.

Bạn có thể thực hiện các bài tập đốt cháy nhiều calo ngay cả khi bạn không có nhiều thời gian. Điều quan trọng là tập trung vào các bài tập cường độ cao giúp tăng nhanh nhịp tim.

Tập luyện cường độ cao hay HIIT, là một cách phổ biến để tiêu hao lượng calo đáng kể. Nó liên quan đến các đợt tập thể dục ngắn và hết sức của bạn.


Phương pháp HIIT là hoạt động xen kẽ giữa tốc độ 30 giây và khoảng thời gian nghỉ 1 phút. Bằng cách tập luyện cường độ cao, bạn có thể đốt cháy rất nhiều calo trong 30 phút hoặc ít hơn.

Chạy cao đầu gối

Chạy cao đầu gối là một bài tập tim mạch mạnh mẽ. Nó làm tăng nhịp tim của bạn trong khi củng cố phần dưới cơ thể của bạn. Là một bài tập cường độ cao, chạy bộ cao đầu gối rất hữu ích để đốt cháy calo trong một khoảng thời gian ngắn.

Để thực hiện:

Chạy tại chỗ trong khi nâng đầu gối càng cao càng tốt.

Linh hoạt tay lên xuống.


Chạy đá sau

Là một bài tập tim mạch, giống như chạy cao gối. Bạn có thể nhanh chóng đốt cháy calo trong vòng 30 phút bằng cách thực hiện đá sau ở cường độ cao.

Để thực hiện bài tập này:

Nâng một gót chân về phía mông của bạn.

Lặp lại với gót chân khác.

Nhanh chóng thay thế gót chân của bạn trong khi linh hoạt các cánh tay của bạn.

Bơi lội

Bơi lội là một bài tập có tác động thấp giúp đốt cháy năng lượng đồng thời cải thiện sức mạnh cơ bắp, lưu lượng máu, dung tích phổi và tim. Ba mươi phút bơi lội đốt cháy cùng số lượng calo như 30 phút chạy bộ.
Tuy nhiên, bơi lội ít gây căng thẳng cho cơ thể. Nó có thể là một bài tập thích hợp nếu bạn có vấn đề về khớp hoặc phải hạn chế vận động. Để tăng lượng calo đốt cháy trong khi bơi, hãy tập thể dục hoặc thể dục nhịp điệu dưới nước.


Nước rút

Nói chung, chạy bộ là bài tập đốt cháy calo tốt nhất. Nhưng nếu bạn không có đủ thời gian để chạy bộ, bạn có thể rút ngắn thời gian tập luyện của mình thành những cuộc chạy nước rút cường độ cao. Cơ thể của bạn sẽ nhanh chóng đốt cháy calo để cung cấp năng lượng cho hoạt động tập luyện của bạn.

Trước khi chạy nước rút, làm nóng cơ thể bằng cách thực hiện các bước nhảy hoặc chạy cao gối.
Nếu bạn ở nhà và không có dụng cụ tập thể dục, bạn vẫn có thể thực hiện các bài tập đốt cháy nhiều calo.


Các bài tập HIIT được liệt kê ở trên có thể được thực hiện tại nhà.  Ngoài HIIT, các bài tập dưới đây cũng là những sự lựa chọn tuyệt vời để đốt cháy calo.

Đi dạo

Đi bộ là cách đơn giản nhất để đốt cháy calo tại nhà. Đó cũng sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang hồi phục sau chấn thương. Bạn có thể đi  xung quanh nhà hoặc trong sân sau. Bạn cũng có thể làm việc nhà để có thể đốt cháy nhiều calo hơn mỗi phút.


Tập thể dục nhịp điệu

Các bài tập đốt cháy calo không giới hạn ở việc chạy và tập luyện cường độ cao. Nếu bạn thích nhảy, bạn có thể đốt cháy calo bằng cách tập luyện tại nhà.

Khiêu vũ là bài tập cardio được ngụy trang như một hoạt động giải trí. Đó là một cách thú vị để tăng nhịp tim và đốt cháy calo. Hãy thử thách mình với các bài tập nhảy phổ biến như Zumba hoặc Bokwa .


Nhảy dây

Nhảy dây làm tăng nhịp tim của bạn và đốt cháy calo trong khi xây dựng sức mạnh chân. Ngoài ra, dây nhảy là nhỏ gọn và dễ dàng để cất giữ. Chúng tuyệt vời cho những người không có nhiều không gian ở nhà.

Chạy thường là sự lựa chọn phổ biến để đốt cháy lượng calo cao mỗi giờ. Ngoài ra thì đi xe đạp, chạy bộ và bơi lội cũng là những lựa chọn đáng để cân nhắc. Các bài tập HIIT cũng rất tốt cho việc đốt cháy calo. Sau khi tập luyện HIIT, cơ thể bạn sẽ tiếp tục đốt cháy calo trong tối đa 24 giờ.


Nếu bạn muốn bắt đầu một thói quen tập thể dục, hãy đặt ra mục tiêu cho mình để có thể kiên trì với nó lâu dài và đảm bảo rằng bản thân sẽ không bỏ cuộc giữa chừng. Tham khảo ý kiến của những chuyên gia để có con đường hợp lí cũng giúp cho bạn đạt được mục tiêu sớm hơn và giảm chấn thương hết sức có thể.

 

 

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ đa năng, bao đựng điện thoại.