Chạy bộ cho người béo phì

Ngày đăng 28/08/2019 11:39

Đối với những người mắc phải bệnh béo phì, chạy bộ là một phương pháp tuyệt vời để cải thiện sức khỏe cũng như giúp họ giảm được cân nặng nhanh chóng. Trước khi bắt đầu bất kì một chương trình tập thể dục nào hãy kiểm tra và đảm bảo sức khỏe bạn có thể đáp ứng được những nhu cầu của bài tập.

Chạy bộ cho người béo phì

Mọi người nên theo một chương trình có cấu trúc tăng dần cường độ sẽ mang lại sự ổn định và giảm thiểu chấn thương đối với những người mới bắt đầu như bạn. Những ai chạy với cường độ nặng hơn cần phải cẩn thận để tránh chấn thương khớp, nhưng lợi ích của việc chạy bộ thường xuyên có thể còn vượt xa với những rủi ro mà bạn gặp phải.

Lợi ích

Tập thể dục thường xuyên rất tốt cho sức khỏe của bạn, bất kể mọi người nặng bao nhiêu. Tập luyện giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm tỷ lệ tử vong và rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Chạy bộ mang đến cho bạn một bài tập tim mạch tuyệt vời, mặc dù nó cũng gây áp lực cho các khớp hơn là các bài tập có tác động thấp như bơi lội hoặc đạp xe.


An toàn

Trước khi bắt đầu một chương trình tập luyện, bất cứ ai bị thừa cân hoặc mắc các bệnh khác đều cần sự chấp thuận của bác sĩ. Thường xuyên được chăm sóc về y tế cũng rất cần thiết cho bất cứ ai trên 40 tuổi, khi không tập thể dục, dễ mắc phải các vấn đề về xương và khớp, hoặc người hút thuốc, thường xuyên sử dụng bia rượu.

Thông báo ngay cho bác sĩ khi gặp phải các vấn đề như chóng mặt, tim đập nhanh hoặc khó thở. Bác sĩ hoặc các huấn luyện viên có thể định hướng cho bạn về cách chạy bộ an toàn và đề xuất một quy trình luyện tập hoàn hảo.

Chấn thương đầu gối

Việc chạy bộ có thể mang lại những rủi ro nếu bạn có chấn thương hoặc đau đầu gối từ trước. Tuy nhiên nếu bạn không gặp các các vấn đề về sức khỏe ngay từ đầu, không có bằng chứng nào cho thấy việc chạy bộ sẽ gây ra rủi ro.

Ngay cả khi bạn có những cơn đau đầu gối từ trước, chạy bộ ở một mức độ nhẹ nhàng vẫn có thể được. Mọi người nên xen kẽ chạy bộ với các bài đập đào tạo sức khỏe tim mạch khác để tránh nhàm chán và gặp phải rủi ro trong khi vẫn có thể đạt được mục tiêu chạy bộ của mình.


Tập luyện

Tất cả những người mới bắt đầu chạy bộ nên tuân theo một kế hoạch dành cho người bắt đầu, cường độ tập luyện sẽ tăng dần qua mỗi buổi để đạt được hiệu quả tối đa. Một chiến thuật khác mà bạn có thể áp dụng đó là theo dõi nhịp tim và tập thể dục trong vùng mục tiêu của bạn ( khoảng từ 50 đến 75% nhịp tim tối đa là tốt nhất).

Khi sức khỏe tim mạch của bạn tăng lên, đồng nghĩa với việc thể lực cũng tăng và bạn có thể chạy với thời gian dài hơn. Đặt mục tiêu tập thể dục ít nhất 30 phút và 3 lần mõi tuần. Tuy nhiên, đừng chạy hai ngày liên tiếp khi mới bắt đầu, cơ thể bạn sẽ chưa quen và cần thời gian để phục hồi


Nếu là một người béo phì, bạn sẽ hiểu không phải tất cả mọi người xung quanh sẽ nhìn nhận bạn với một ánh nhìn thiện cảm. Khiếm nhã hơn mọi người có thể chỉ trỏ, bàn tán và thậm chí là xúc phạm đến những người thừa cân. Bạn có thể sẽ cảm thấy tự ti và càng thu hẹp bản thân lại. Nhưng đừng bao giờ mất đi niềm tin là mình có thể thay đổi. Bạn phải thay đổi để đẹp lên, tự tin hơn và khỏe mạnh hơn. 


Bạn ngại chạy bộ ngoài trời vì lo lắng với những cặp mặt ngoài kia đang soi mói mình. Thì một chiếc máy chạy bộ có thể là một giải pháp an toàn, nó có thể giúp bạn tập luyện ngay tại nhà và vẫn đạt được hiệu quả cao. Tích hợp màn hình và loa để bạn có thể xem phim, nghe nhạc trong lúc luyện tập để giúp quên đi mệt mỏi và tăng năng suất kéo dài thời gian tập luyện hơn.

Tham khảo các loại máy chạy bộ mới nhất, được nhiều người tin dùng tại: thethaodaiviet.com. Ở đây có các loại thiết bị tập thể dục từ trung bình đến cao cấp, đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng. Với sự tư vấn nhiệt tình của các nhân viên bán hàng chắc chắn sẽ khiến các khách hàng hài lòng và chọn được sản phẩm ưng ý nhất cho bản thân và gia đình. 
 

 

Sản phẩm khác : Dụng cụ tập công viên, ghế massage nhật bản