Máy chạy bộ điện và máy chạy cơ khác nhau như thế nào?

Ngày đăng 16/07/2019 17:13

Có thể nói rằng, nhờ có máy chạy bộ điện gia đình mà người tập được hỗ trợ tối đa, giúp người tập tích cực hơn, hưng phấn hơn trong luyện tập. Đồng thời, chính bởi vì phong trào chạy bộ thể thao phát triển mà máy chạy bộ được nhiều người quan tâm và mua sắm.

Máy chạy bộ điện và máy chạy cơ khác nhau như thế nào?

may-chay-bo-dien-va-co-khac-nhau-o-diem-gi

Hiện nay trên thị trường máy chạy bộ được chia thành 2 dòng máy chính. Một là máy chạy bộ cơ. Hai là máy chạy bộ điện.

Hai dòng máy này có chung một chức năng là hỗ trợ người tập thực hiện kỹ thuật động tác, hỗ trợ cho người tập chủ động về thời gian luyện tập cũng như bảo đảm một số vấn đề ngoài chuyên môn như an toàn, giảm tác động của thời tiết, môi trường, giao thông, tăng tính riêng tư …

Tuy nhiên nếu phân tích cụ thể thì hai dòng máy này có nhiều điểm khác biệt và có những ưu nhược điểm khác nhau khá rõ ràng.

1, Trước hết, chúng ta tìm hiểu về máy chạy cơ.

may-chay-bo-dien-da-nang-DV-970

Máy chạy bộ cơ được thiết kế khá đơn giản và với chỉ một chức năng chuyên môn là hỗ trợ người tập thực hiện kỹ thuật động tác trên băng tải. Với thiết kế băng tải di chuyển cùng lô quay trên độ nghiêng hợp lý, máy chạy bộ cơ vận hành bởi chính lực của bàn chân khi đạp vào bề mặt băng tải.

- Về ưu điểm: Máy chạy bộ cơ có giá cả khá dễ chịu bởi thiết kế đơn giản, ít hàm lượng chất xám. Máy cơ cũng không sử dụng điện nên cũng có thể được coi là tiết kiệm cho người dùng một khoản chi phí nhất định đồng thời có lợi về mặt môi trường. Máy cơ cũng gọn nhẹ dễ bố trí và di chuyển. 

Máy chạy cơ cũng phù hợp với những người đặt nặng mục tiêu giảm cân, đòi hỏi lượng calo tiêu hao lớn khi luyện tập bởi sức vận động được phân tán cho máy quay con lô nên đòi hỏi năng lượng người tập tiêu hao nhiều hơn so với khi tập trên máy điện.

- Về nhược điểm: Máy có ít chức năng phụ trợ, không hỗ trợ người tập kiểm soát được các chỉ số sinh lý cơ thể hay các chỉ số vận động. Máy chạy cơ cũng vận hành đơn điệu dễ gây nhàm chán.

2. Với máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện được vận hành nhờ động cơ điện. Tùy theo máy mà có những động cơ công suất lớn hay nhỏ, thường là xoay quanh mức 1.5Hp – 3.0Hp với nhu cầu sử dụng trong gia đình. 

- Về ưu điểm của máy điện: Được tích hợp nhiều tính năng do đó hỗ trợ chuyên môn cho người tập nhiều hơn. Các dòng máy hiện đại cũng được trang bị tính năng giải trí giúp người tập thoải mái  hơn khi luyện tập. Độ an toàn của máy chạy điện cũng được thiết kế đảm bảo tránh chấn thương cũng như các vấn đề liên quan. Hàm lượng chất xám trong máy khá cao, hỗ trợ người tập tiện lợi hơn nhiều so với máy chạy cơ. 

- Nhược điểm: Giá thành máy điện luôn cao hơn máy cơ bởi thiết kế phức tạp và hàm lượng chất xám cao. Phụ thuộc vào nguồn điện khi vận hành. 

may chay bo dai viet DV-556

Trên đây là một số chia sẻ về Máy chạy bộ điện và máy chạy cơ khác nhau như thế nào? Nhìn chung, máy chạy bộ điện hay cơ đều là thiết bị thể thao hữu ích, căn cứ vào nhu cầu, khả năng tài chính hoặc mục đích luyện tập mà chúng ta cân nhắc lựa chọn cho phù hợp. Hy vọng rằng với những chia sẻ sơ lược trên đây sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn nhanh và hiệu quả hơn một thiết bị phù hợp cho mình.

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Đặc điểm máy chạy bộ điện, máy chạy bộ cơ, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : xe đạp tập thể dục giá rẻ, mua dụng cụ tập công viên.